Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Dừa Đậu Phộng 2022

Kẹo dừa là một trong những đặc sản đặc trưng của vùng đất Bến Tre sông nước. Vậy cách làm kẹo dừa đậu phộng như thế nào? Cách làm kẹo ra sao? Hôm nay, Kẹo Dừa Hồng Vân sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm kẹo dừa đậu phộng tại nhà ngon nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những mẹo làm kẹo bổ ích trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm kẹo dừa khô

Tự học cách làm kẹo dừa tại nhà cũng là một thú vui tao nhã. Ngoài ra, đó còn là dịp để bạn có thể sáng tạo thêm nhiều hương vị, màu sắc cho kẹo khác nhau. Đặc biệt quan trọng là bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vì kẹo do chính tay mình làm ra.

Thực hiện chuẩn bị nguyên liệu để làm kẹo

  • Bơ lạt: dùng 60 gam
  • Dầu ăn:  dùng 60 ml
  • Nước cốt dừa: dùng 2,5 lít nước 
  • Mạch nha: dùng 150 gam
  • Đường vàng: dùng 250 gam
  • Dầu dừa: dùng 10 ml
  • Muối: dùng khoảng 2 muỗng cà phê
  • Dụng cụ thực hiện: Nồi, khuôn kẹo, dao, giấy nến

Các bước thực hiện làm kẹo

Bước 1: Trước tiên bạn hãy thực hiện chuẩn bị sẵn khuôn kẹo (phải thực hiện rửa sạch và để ráo nước). Tiến hành quét dầu dừa vào mặt khuôn, sau đó lót giấy nến vào đế của khuôn. Thực hiện gấp đều các cạnh sao cho phủ đều hết bề mặt của khuôn để dễ lấy ra khi đổ xong và khi ta cho kẹo vào không bị dính khuôn.

Bước 2: Tiếp theo, thực hiện cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: đường vàng, muối ăn, nước cốt dừa, mạch nha vào chảo đun với ngọn lửa nhỏ. Tiến hành vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp tan chảy ra và hòa quyện vào nhau hoàn toàn (nhớ là đảo liên tục, đều tay vì kẹo ngọt nên rất dễ bị cháy khét).

Bước 3: Thực hiện đun cho đến khi nào hỗn hợp đặc sảnh và dẻo kẹo lại. Tiếp theo, bạn đổ vào ít bơ, dầu dừa,  rồi khuấy nhanh tay để kẹo có hương vị thơm đặc biệt hơn. Cuối cùng đổ kẹo ra khuôn đã chuẩn bị trước đó.

Bước 4:  Chúng ta đợi cho kẹo nguội nhưng không nguội hẳn mà còn ấm ấm. Thực hiện lấy kẹo ra khỏi khuôn đặt lên thớt và thoa ít dầu dừa lên thớt và dao rồi cắt thành miếng theo sở thích của bạn. Trường hợp nếu có giấy bóng thì có thể gói lại, xoắn chặt hai đầu và cho vào hũ đậy kín nắp. Bảo quản nơi thoáng mát và sử dụng kẹo.

Cách Làm Kẹo Dừa Đậu Phộng

Cách làm kẹo dừa bọc socola

Thực hiện chuẩn bị nguyên liệu để làm kẹo

  • Kem sữa tươi: dùng 130 ml
  • Bơ lạt: dùng 260 gam
  • Dụng cụ: Khuôn, chén, dĩa, giấy nến, dao
  • Dừa nạo: dùng 310 gam
  • Đường trắng: dùng 360 gam
  • Sô-cô-la đen: dùng 210 gam

Các bước để làm kẹo

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho kem sữa tươi cùng với đường và bơ lạt vào chảo đun sôi khoải 5 phút. Thực hiện khuấy đều tay trong lúc đun cho đến khi hỗn hợp đã sôi lên. Tiếp theo, bạn cho số dừa nạo đã chuẩn bị vào và trộn thật đều. Lưu ý là lượng dừa đúng với công thức trên vì cho quá nhiều sẽ làm mất độ kết dính của kẹo.

Bước 2: Tiếp theo, thực hiện cho phần dừa trộn vào khuôn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 8 tiếng hoặc 14 tiếng. Đến lúc thấy dừa đã đông lại thì bạn lấy dừa ra khỏi khuôn và cắt thành từng viên hình chữ nhật (chiều dài thông thường 1cm – 3cm).

Cách Làm Kẹo Dừa Đậu Phộng

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho một lớp phủ socola lên nhân của dừa. Trước tiên bạn cho socola đen vào một chén bằng inoc có khả năng chịu nhiệt tốt và đặt trên nồi chứa nước rồi thực hiện đun cho tan chảy. Cuối cùng, nhúng phần kẹo dừa đã cắt vào bát socola tan chảy và thực hiện lăn đều cả bốn mặt của kẹo dừa.

Bước 4: Sau khi nhúng được viên kẹo nào bạn cần đặt lên tờ giấy nến đã lót sẵn để kẹo dừa thấm và chảy socola ra xung quanh của kẹo. Trường hợp nếu muốn viên kẹo trông đẹp hơn thì bạn có thể dùng muỗng tạo hình trên mặt bánh. Cuối cùng cho kẹo vào túi hoặc hộp để trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.

Cách làm kẹo đậu phộng 

Thực hiện chuẩn bị nguyên liệu để làm kẹo

  • Kem bông tuyết: dùng 210 ml
  • Đậu phộng: dùng 160 gam
  • Dầu chuối: dùng 1 ống
  • Dừa khô: dùng 110 gam
  • Nước cốt dừa: dùng 1 hủ
  • Đường vàng: dùng 60 gam
  • Sữa đặc: dùng 150 gam
  • Dụng cụ: Giấy nến, đũa, muỗng, dao, nồi, khuôn kẹo.

Cách làm kẹo dừa 

Bước 1: Đầu tiên, lấy đậu phộng rang lên cho vàng, để nguội bớt rồi bóc vỏ và giã vừa nhỏ. Ngoài ra, để đậu có mùi thơm bạn nên cho thêm một tí muối vào lúc rang. Nhớ thực hiện đảo liên tục để đậu vàng đều và không bị cháy.

Bước 2: Sau đó, thực hiện cho tất cả nguyên liệu vào bao gồm nước cốt dừa, sữa đặc, muối, kem bông tuyết, đường vào một cái chảo và hòa tan. Tiến hành đun trên lửa vừa trong khoảng 10 phút. Vì phần lớn đặc thù của các nguyên liệu đều cho độ ngọt nhiều nên khi đun bạn phải khuấy đều để không bị dính đáy chảo.

Bước 3: Thực hiện đun cho đến khi hỗn hợp sữa dừa sôi lên và hạ nhỏ lửa. Thực hiện vừa nấu, vừa khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp keo lại và sánh đặc. Cuối cùng bạn cho đậu phộng đã giã vào và trộn đều một lượt rồi tắt bếp.

Bước 4: Lấy khuôn đã lót sẵn giấy nến rồi đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn. Tiến hành dùng muỗng càn mỏng (nhớ càn thật đều và làm thật lẹ tay nếu không kẹo nguội và cứng thì rất khó cán). Tiếp theo đó rắc dừa khô lên mặt, ấn nhẹ rồi đậy nắp để trong ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông. Cuối cùng cắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào hộp đậy kín và bảo quản dùng dần.

Cách Làm Kẹo Dừa Đậu Phộng

Lưu ý quan trọng khi làm kẹo dừa

Ngày nay, trong số các loại kẹo thì kẹo dừa là một trong những món kẹo dễ làm nhất. Để đạt độ dẻo ngon như ý thì có một số lưu ý sau bạn cần biết trước khi làm.

  • Thực hiện sên kẹo dừa bạn nên dùng loại chảo không dính chất dày để tránh trường hợp kẹo dính nồi. Trong quá trình sên, bạn cần đảo liên tục và đảo đều tay nếu không phần nước cốt dừa bị đặc lại, có thể bị cháy ở phía dưới nồi.
  • Loại dừa khô còn rất ít nước bên trong, béo và có màu trắng, dừa có cơm dày là loại dừa bạn nên chọn để dùng làm kẹo. Sẽ giúp kẹo ngon và thơm, béo hơn.
  • Bạn nên dùng thêm loại bánh tráng mỏng để bọc bên ngoài kẹo. Cách này cũng giúp hút ẩm cho viên kẹo và lớp bánh tráng này có thể ăn được.
  • Với thành phần chủ yếu từ đường, sữa nên rất dễ tan chảy nếu để ở nhiệt độ cao. Do đó, bạn nên bảo quản chúng ở nơi thoáng mát, để trong hộp kín và tránh nắng, gió.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mua kẹo dừa uy tín tại Kẹo Dừa Hồng Vân. Chuyên sỉ lẻ các loại kẹo dừa ngon nhất hiện nay.

Cách Làm Kẹo Dừa Đậu Phộng

Cách làm kẹo dừa không quá khó và bất kể ai cũng có thể làm được món kẹo này nếu chịu khó học hỏi. Trên đây là hướng dẫn cách làm dừa đậu phộng ngon nhất mà Kẹo Dừa Hồng Vân  muốn gửi đến bạn. Bỏ túi ngay những thông tin bổ ích này để áp dụng cách làm hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công!