Kẹo dừa Bến Tre đã từ lâu được biết tới là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn mà nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vậy cách làm kẹo dừa sầu riêng như thế nào? Trong kẹo dừa sầu riêng chứa bao nhiêu calo? Hôm nay Kẹo Dừa Hồng Vân sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin về đặc sản kẹo dừa sầu riêng được ưa chuộng nhất. Cùng theo dõi nhé!
Kẹo dẻo sầu riêng
Sầu riêng là một trong những thứ quả được yêu thích nhất của miền Nam vì nó gây nghiện với hương thơm đặc trưng cùng vị béo, say đắm lòng người. Ngoài việc dùng để ăn quả tươi, thì cơm sầu riêng còn được dùng làm nhiều món ăn khác nhau vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt là món kẹo dẻo sầu riêng.
Nguyên liệu
- Dùng 710 gam thịt sầu riêng
- Dùng 3 thìa mạch nha
- Dùng 60g đường trắng
- Sử dụng 1/4 thìa muối
- Sử dụng giấy bóng kính
Các bước làm kẹo dẻo sầu riêng
Bước 1: Đầu tiên, bạn khui sầu riêng ra. Lấy thịt sầu riêng và cho ra vào một bát tô lớn. Tiếp theo, bạn tiến hành cho thêm muối ăn, đường vào và trộn đều. Thực hiện, cho hỗn hợp vào chảo không dính và dùng đũa trộn đều lên.
Bước 2: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp sầu riêng ướp đường lên trên bếp. Thực hiện sên hỗn hợp cùng với lửa nhỏ liu riu để tránh bị cháy khét.
Bước 3: Nếu thấy thịt sầu riêng quyện vào thành một khối dẻo thì bạn tiếp tục cho mạch nha vào cùng và tiến hành sên tiếp. Thực hiện sên đến khi sầu riêng dẻo và không dính nồi (10 phút đến 15 phút) là hoàn thành.
Bước 4: Cuối cùng, hãy để sầu riêng cho thật nguội. Tiếp theo, chia nhỏ ra thành các phần bằng nhau. Tiến hành dùng miếng giấy bóng kính nhỏ gói lại và cho vào hũ dùng dần.
Kẹo dừa sầu riêng bao nhiêu Calo
Nếu chúng ta ăn nhiều kẹo dừa thì có béo không là câu hỏi của rất nhiều người vì độ ngon của kẹo khá hấp dẫn. Theo các nhà nghiên cứu thì 60 gam kẹo dừa đã chứa 215 kcal. Và 110 gam kẹo dừa đã cung cấp cho cơ thể 420 kcal tương đương lượng calo chứa trong một bát phở.
Chính vì thế, đối với các tín đồ thích ngọt thì kẹo dừa lại thực sự hấp dẫn và họ dễ dàng nhiều ăn kẹo trong 1 lần. Trường hợp những người không ăn được đồ ngọt thì họ không thể ăn một lượng lớn kẹo dừa.Vì vậy ăn kẹo dừa có béo không phụ thuộc vào số lượng kẹo dừa bạn ăn trên một lần ăn, đó là kết quả chính xác nhất.
Để làm rõ câu hỏi “kẹo dừa sầu riêng bao nhiêu calo” thì chúng mình thử hàm lượng calo mà bạn đã nhận được khi ăn 6 viên kẹo dừa một ngày cùng với lượng thức ăn hàng ngày thì bạn sẽ bị dư thừa bao nhiêu calo nhé.
- Đối với bữa sáng: 1 tô phở phở + 1 cốc trà: 460 kcal
- Đối với bữa phụ: 6 chiếc kẹo dừa sầu riêng: 125 kcal
- Đối với bữa trưa: 1 suất cơm + 100 gam thịt + rau : 670 kcal
- Đối với bữa phụ: 1/2 trái táo: 75 kcal
- Đối với bữa tối: 1 suất cơm + 100 gam thịt + rau : 670 kcal
Từ hàm lượng calo cung cấp cho cơ thể khi ăn 6 chiếc kẹo dừa là: 460 + 125 + 670 + 70 + 670 = 1995 kcal < 2000 kcal (2000 kcal là lượng calo cung cấp cho một cơ thể trưởng thành). Vì vậy, kẹo dừa sầu riêng chiếm 125 kcal/6 viên và ăn kẹo dừa không béo.
Kẹo chuối tươi
Nguyên liệu làm kẹo chuối tươi
- Dùng chuối tiêu 5 trái (khoảng 450 gam)
- Dùng mè trắng 60 gam
- Dùng nước cốt chanh 4 muỗng cà phê
- Dùng đường cát 160 gam
- Dùng gừng tươi 1 củ
- Dùng đậu phộng 110 gam
Cách mua chuối tươi
- Chuối ngon là những nải chuối chín. Có cả trái chuối chín vàng và chuối còn xanh (vỏ chuối nhăn và có những vết đốm)
- Lúc mua chuối bạn nên lựa chọn những trái chuối cầm vừa tay của mình và không quá to, có mùi thơm tự nhiên.
- Trái chuối chín tự nhiên sẽ có cả phần cuốn cùng với thân vàng. Vỏ màu vàng đậm.
- Tránh trường hợp chọn những trái chuối bị dập nát và mềm nhũn đi.
Cách chế biến kẹo chuối tươi
Bước 1: Sơ chế
Đầu tiên chuối mua về tước bỏ phần xơ rồi cắt nhỏ.Thực hiện dùng nĩa xiên dằm nhuyễn chuối và thêm 160 gam đường vào trộn đều rồi ướp 10 phút. Gừng mua về rửa sạch và cắt sợi mỏng. Thực hiện ngâm gừng trong nước lạnh 10 phút rồi lấy ra vắt ráo nước.
Bước 2: Chế biến đậu và mè
Thực hiện bắt chảo lên bếp và cho đậu phộng vào rang với lửa nhỏ. Đợi đậu chín thì tắt bếp võ lột vỏ ra. tiếp theo đó cho mè vào rang với lửa nhỏ đến khi mè vàng và thơm thì tắt bếp.
Bước 3: Nấu hỗn hợp chuối
Tiếp theo, bắt nồi lên bếp và bạn cho phần chuối đã dằm nhuyễn, gừng cắt sợi vào sên với lửa vừa trong 6 phút thì thêm vào 4 muỗng cà phê nước cốt chanh. Thực hiện sên khoảng 30 phút đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại thì hạ còn lửa nhỏ. Nếu hỗn hợp chuyển sang màu nâu đỏ và không còn dính nồi thì sên tiếp rồi cho đậu vào sên đến khi keo lại.
Bước 4: Tạo hình cho kẹo
Thực hiện chuẩn bị khuôn có lót màng bọc thực phẩm. Tiếp theo rắc một ít mè và đậu đã rang vào rồi đổ kẹo. Tiếp đó, rắc thêm một lớp mè và đậu lên trên và phủ lên mặt một lớp màng bọc. Lấy khay kẹo ra để ngăn mát khoảng 2 tiếng hoặc có thể hơn. Chờ kẹo nguội rồi cắt ra thành miếng nhỏ.
Bước 5: Thành phẩm
Lúc này, kẹo chuối gừng có màu nâu đẹp mắt và kẹo dai ngon. Sự kết hợp của kẹo với vị ngọt thanh cùng với đậu phộng và mè hòa huyện với nhau. Uống cùng 1 ly trà thì thật là hoàn hảo rồi nha.
Lưu ý: Khi làm kẹo chuối tươi, bạn chú ý sên chuối là khâu quan trọng. Bạn phải chịu khó đảo đều tay để không làm kẹo bị khét. Kẹo này hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Nên bạn chỉ cần làm 1 lượng vừa đủ và sử dụng trong khoảng 1 tháng ở môi trường thoáng mát.
Kẹo dừa Thủ Đức
Ngày nay, kẹo dừa không chỉ là một món chế biến để ăn chơi trong gia đình mà nó còn là món quà biếu thân tình cho bạn bè, họ hàng. Hiện giờ, người dân Bến Tre đã sáng tạo ra nhiều loại kẹo dừa. Với những hương vị khác nhau làm say lòng du khách gần xa và được bán được ở nhiều nên trên đất nước.
Nhờ quá trình vận chuyển được mở rộng từ Nam ra Bắc nên kẹo dừa đã có mặt khắp các tỉnh thành. Ví dụ như Đà nẵng, Hà Nội, Hội An, Bình Định, Khánh Hòa, Sài Gòn. Được pha chế với nhiều hương vị kẹo khác nhau, kẹo dừa tạo nên nhiều bản sắc người Viêt.
Xem thêm chi tiết mua sản phẩm kẹo dừa Thủ Đức uy tín, chất lượng tại Kẹo Dừa Hồng Vân .
Trên đây là tất cả thông tin bổ ích về đặc sản kẹo dừa sầu riêng mà Kẹo Dừa Hồng Vân muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ mang lại giá trị bổ ích cho bạn. Chúc các bạn thành công trong những chọn lọc sau thời gian tìm hiểu của mình. Cảm ơn vì đã lắng nghe. Xin chào và hẹn gặp lại!