Đặc sản Bến Tre là một trong những đặc sản làm từ dừa được đông đảo khách du lịch ưa chuộng. Vậy làm sao để có được thành phẩm kẹo dừa cuốn bánh tráng ngon nhất? Cách làm của kẹo dừa lá dứa cuộn bánh tráng như thế nào. Hôm nay, hãy cùng Kẹo Dừa Hồng Vân tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Kẹo dừa nướng dứa đậu phộng
Dứa là một loại quả tốt chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Một số lợi ích từ dứa dứa đem lại giúp cơ thể rất nhiều. Cụ thể như giúp điều trị cảm, tốt cho mắt, tóc, ngăn ngừa ung thư. Không chỉ thế, dứa còn giúp tăng cường xương, tốt cho răng, phòng tăng huyết áp. Ngoài ra, còn làm giảm nguy cơ đông máu và cung cấp nhiều năng lượng.
Kẹo dừa nướng dứa đậu phộng là một sự kết hợp hòa quyện giữa dừa, dứa và đậu phộng. Tất cả được sản xuất theo quy trình khép kín đảm bảo hoàn toàn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đem đến hương vị béo của kẹo dừa, vị thơm của dứa, giòn tan của đậu phộng, kích thích vị giác mỗi lần ăn.
Thành phần chủ yếu của kẹo dừa nướng dứa đậu phộng là nước cốt dừa dứa, đậu phộng và mạch nha. Vì quy trình chế biến hoàn toàn bằng thủ công nên chú ý bảo quản kẹo ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Như vậy sẽ giúp kẹo ăn ngon và giữ được hương vị tự nhiên nhất.
Kẹo dừa lá dứa cuộn bánh tráng
Cách làm kẹo dừa lá dứa
Cách làm kẹo dừa lá dứa cuộn bánh tráng cũng giống như kẹo làm kẹo dừa truyền thông. Quy trình các bước chế biến kẹo cũng không gây khó khăn nhiều. Tuy nhiên, để có được những mẻ kẹo ngon với hương vị đậm đà thì phải đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo của người thợ.
Đầu tiên, chúng ta lựa chọn dừa với những trái dừa khô ít nước, có phần cơm dừa dày và bên trong ruột trắng. Thông thường khi chọn dừa, để biết được quả dừa nào có đáp ứng được yêu cầu làm kẹo thì người ta chọn những quả dừa có độ rám vàng vừa tới.
Sau khi chọn dừa xong thì lột vỏ bằng máy và được xay nhuyễn, ép lấy nước cốt dừa. Tiếp theo bạn lấy lá dứa đi xay nhuyễn và lấy nước cốt. Hỗn hợp dừa dứa, mạch nha, hương liệu được cho vào chảo để sên lại với lửa nhỏ. Cần chú ý khi sên dừa cần thực hiện đều tay với ngọn lửa nhỏ để dừa từ từ sên lại. Tránh trường hợp để dừa cứng lại và bị khét dưới đáy chảo.
Đên khi, nước cốt dừa đã cô đặc và chuyển màu thì ta cho vào khuôn. Khuôn này đã được tráng một lớp mỏng bằng dầu dừa để chống dính dưới đáy chảo. Tiếp theo thực hiện cắt kẹo ra làm nhiều phần theo kích thước tự chọn.
Tiếp theo, kẹo dừa lá dứa sẽ được gói một lớp bánh tráng mỏng bên ngoài để hút ẩm cho kẹo. Đặc biệt là lớp bánh tráng này có thể ăn được. Bước cuối cùng là lấy kẹo đã thành phẩm để thực hiện đi đóng gói.
Công dụng của kẹo dừa
Vì dừa là trái cây có hàm lượng chất xơ khá cao. Nên nếu ăn nhiều sản phẩm từ dừa như kẹo dừa và cùi dừa sẽ giúp hệ tiêu hóa tăng cường, tuyến giáp cũng hoạt động tốt và giảm thiểu áp lực tới tuyến tụy, giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho tim mạch.
Hiện nay, một số loại kẹo dừa thường không sử dụng bơ, sữa và phụ gia thực phẩm. Vì thế nên kẹo dừa được nhiều người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng. Nhất là bà mẹ bỉm sữa, giới trẻ bởi hàm lượng chất béo thấp và không có cholesterol và không gây ra tăng cân.
Đặc thù của kẹo dừa cuốn bánh tráng
Sự kết hợp của kẹo dừa với bánh tráng là một sự pha trộn hoàn hảo. Nguyên thủy đặc trưng của kẹo làm từ nước cốt dừa. Nhưng kẹo được “khoác” thêm chiếc áo bánh tráng đã nướng chín giòn rụm phía bên ngoài.
Dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường không quá lâu. Nhưng kẹo dừa cuốn bánh tráng đã có một lượng khách hàng nhất định. Lúc này, cục kẹo tròn nhỏ vừa miệng cả về kích cỡ, mềm xốp. Có thể tổng hòa được cái ngon giòn của đậu phộng, béo của dừa và thơm của bánh tráng cuốn.
Kẹo dừa vốn thơm ngon, nay lại có thêm lớp bánh tráng cuốn tan chảy làm xao xuyến biết bao tâm hồn tín đồ của các món ăn ngọt. Để bảo quản kẹo dừa lâu và ngon hơn, bạn có thể để kẹo trong ngăn mát tủ lạnh. Pha một ly trà nóng, ăn kèm một viên kẹo ngọt lịm để tận hưởng hương vị của quê nhà là một điều thú vị biết bao.
Lưu ý: Lớp bánh tráng cuốn ở ngoài phải được nướng giòn tới. Không được để bánh tráng ngoài gió vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bánh cũng như chất lượng của kẹo dừa. Trong quá trình cuốn bánh với kẹo, tránh trường hợp đụng nước. Vì như vậy sẽ làm lớp bánh tráng bị bỡ đi.
Ưu điểm của kẹo dừa
Dựa theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy trái dừa là một loại trái cây chứa rất ít calo. Nhưng dừa lại chứa nhiều các nguyên tố vi lượng và vitamin. Vì thế, nước dừa có tác dụng kháng khuẩn, tăng độ điện giải, chống nhiễm trùng… Không chỉ thế dầu dừa làm giảm sự lão hóa da và giữ ẩm cho da, hạn chế mụn phát triển.
Không chỉ thế, dừa cũng là loại trái có nhiều chất xơ. Khi chúng ta ăn nhiều sản phẩm từ dừa sẽ giúp chúng ta tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và giảm áp lực cho tuyến tụy. Cùng với tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và tốt cho sức khỏe tim mạch.
Và đây là 4 ưu điểm cơ bản của dừa.
- Trái dừa cung cấp protein và vitamin B cho cơ thể
- Trái dừa chứa nguyên tố vi lượng mangan (nguyên tố có lợi cho cơ thể)
- Trái dừa cung cấp đồng và sắt cho cơ thể.
- Dừa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Ngoài việc sử dụng dừa nguyên trái, thì dừa còn được chế biến thành nhiều món ăn. Mỗi món mang mỗi hương vị khác nhau. Có nhiều món ăn từ trái dừa như xôi dừa, chè dừa, dừa hấp tôm sú. Nhưng biết đến nhiều nhất vẫn là kẹo dừa. Được làm thủ công với những trái dừa tự nhiên. Nên kẹo dừa chứa một hàm lượng dinh dưỡng nhất định không khác gì quả dừa.
Xem thêm các sản phẩm kẹo dừa ngon, uy tín, chất lượng tại Kẹo Dừa Hồng Vân.
Trên đây là tất cả thông tin mà Kẹo Dừa Hồng Vân đã mách bạn cách làm kẹo dừa cuốn bánh tráng ngon nhất. Đừng quên giúp người thân biết thêm những thông tin hữu ích này bằng cách chia sẻ bài viết nhé! Chúc các bạn học được quy trình làm kẹo dừa hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!